Toàn cảnh siêu dự án 'mọc nhanh như thổi' bên đường vành đai 3 TP.HCM

Chia sẻ bài viết bài trên: :
Vinhomes Grand Park (quận 9), một trong các dự án nằm cạnh tuyến vành đai 3 của TP.HCM, đang trở thành đại công trường với hàng chục tòa chung cư cao tầng mọc lên nhanh.


Toàn cảnh siêu dự án 'mọc nhanh như thổi' bên đường vành đai 3 TP.HCM
Lộ trình di chuyển từ các quận về siêu dự án Vinhomes Grand Park
Dự án Vinhomes Grand Park (thời điểm công bố có tên Vincity quận 9), thuộc phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình (quận 9), cách trung tâm TP.HCM khoảng 20 km về phía đông. Các tuyến đường vào dự án hiện tại gồm Hoàng Hữu Nam, Lê Văn Việt tới Nguyễn Văn Tăng, Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh tới Nguyễn Xiển. Minh hoạ: Nhân Lê.

Dự án Vinhomes Grand Park nằm bên đường Nguyễn Xiển - Phước Thiện, tiếp giáp sông Đồng Nai và sông Tắc có quy mô 365 ha. Theo quy hoạch, đường vành đai 3 đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch (Đồng Nai) dài 34,3 km, trong tổng chiều dài 97,7 km, sẽ chạy qua khu đô thị này.

Những thông tin về dự án này chưa được công bố chính thức nhưng đã phần nào được tiết lộ bởi các sàn môi giới. Với tên gọi Vinhomes Grand Park, khu đô thị này dự kiến có khoảng 44.000 căn hộ (gấp 4,4 lần khu Vinhomes Central Park ở quận Bình Thạnh). Diện tích trung bình các căn hộ từ 33 - 81,5 m2. Chủ đầu tư cũng dự kiến tung ra thị trường hàng nghìn biệt thự.


Sau hơn 2 năm công bố và xây dựng, một phần của dự án với hàng chục tòa nhà đang dần hình thành.

Máy móc, xe tải, cần cẩu hoạt động cùng hàng nghìn công nhân thi công nhộn nhịp tại các khu vực công trường gần đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện. Đây là những phân khu đầu tiên dự kiến được chủ đầu tư mở bán trong thời gian tới.

Khu đô thị được giới thiệu có quy mô lớn, mật độ cây xanh, công viên chiếm gần 80%. Tại đây được quảng cáo có nhiều tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị...


Tại khu vực bên đường Phước Thiện, các lô đất với hệ thống đường đồng bộ đang được lấp kín bởi những khu nhà cao tầng đang thi công móng và tầng hầm.

Các hệ thống trộn bê tông được lắp đặt ngay tại công trường. Hàng chục dây chuyền trộn bê tông hoạt động liên tục tạo nên một đại công trường rộng lớn.

Nhìn từ trên cao, việc san nền đã gần như hoàn thiện. Các tuyến đường chính phân lô đã được xây dựng.


Công viên với diện tích 36 ha đang được xây dựng những hạng mục đầu tiên.

Hai bên đường Phước Thiện từ đường Nguyễn Xiển đến sông Tắc hàng nghìn cây xanh đô thị đang được ươm để trồng tại dự án.

Phần lớn diện tích dự án là đất sạch nhưng dọc đường Phước Thiện vẫn còn một số hộ dân sinh sống bên trong. Trong đó, một khu du lịch rộng hàng nghìn m2, nằm gần dự án bị bao quanh bởi bùn đất san lấp mặt bằng.

Dọc 2 tuyến đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện thời gian qua xuất hiện nhiều văn phòng môi giới bất động sản rao bán các loại sản phẩm của dự án này.


Nằm tại trung tâm quận 9, dự án Vinhomes Grand Park được giới thiệu có nhiều tuyến đường kết nối, một số tuyến đường đã và đang được thành phố đầu tư quy hoạch và đẩy nhanh tiến độ thi công.

Cầu Long Đại bắc qua sông Tắc, nối "ốc đảo" Long Phước và phường Long Bình qua dự án được khởi công xây dựng từ đầu 2017. Công trình có tổng mức đầu tư gần 354 tỷ đồng nhưng hiện tại đang được xây 7 trụ và 5 dầm cầu.

Theo Zing.vn
Gọi ngay : 0934 666 418