Hàng loạt doanh nghiệp địa ốc thưởng nóng tiền tỷ cho U23 Việt Nam

Chia sẻ bài viết bài trên: :
Sau khi tiếng còi trận bán kết vòng chung kết giải bóng đá châu Á kết thúc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gọi điện sang Trung Quốc chúc mừng, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo cho Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch có hình thức khen thưởng kịp thời, làm động lực để các cầu thủ phát huy được thành tích đạt được. 
Hàng loạt doanh nghiệp địa ốc thưởng nóng tiền tỷ cho U23 Việt Nam


Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và Ủy ban Olympic Việt Nam cũng quyết định sẽ thưởng 2 tỉ đồng cho U.23 Việt Nam. UBND TP. Đà Nẵng thưởng 1 tỉ đồng. Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh thưởng 500 triệu đồng.

Tiếp sau đó là "cơn mưa" tiền thưởng cho thành tích của đội tuyển đạt được sau trận đấu quan trọng này từ nhiều doanh nghiệp lớn trong cả nước. Trong đó, một số công ty địa ốc có tên tuổi trên thị trường cũng đã quyết định công bố mức thưởng.

Sau chiến thắng lịch sử để vào chung kết giải U23 châu Á, nhiều doanh nghiệp bất động sản như Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, Công ty Nhà Thủ Đức, Tập đoàn Tuần Châu...đã vung tiền thưởng nóng đội tuyển U23 Việt Nam và cá nhân các cầu thủ xuất sắc.

Trong khi đang xem trận đấu cùng nhiều doanh nghiệp và đối tác khác, ông Đào Hồng Tuyển - chủ tịch tập đoàn Tuần Châu, đã quyết định tặng thưởng ngay cho đội U23 Việt Nam số tiền là 1 tỷ đồng. Ông Tuyển còn cho biết nếu đội tuyển đoạt được chức vô địch, tập đoàn ông sẽ tiếp tục có mức thưởng xứng đáng.

Trước khi trận bán kết diễn ra, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC) cũng thông tin thưởng đội tuyển 1 tỷ đồng. HBC trước đó cũng đã tặng thưởng cho đội tuyển 500 triệu đồng vì đã thắng tuyệt vời đội U23 Iraq. Tập đoàn này còn cam kết nếu đội U23 Việt Nam đoạt chức vô địch sẽ được tặng tiếp 2 tỷ đồng.

"Tin chiến thắng của các bạn là niềm vinh dự và tự hào vô biên của toàn dân tộc chúng ta, nó đã góp phần trực tiếp củng cố niềm tin của cả dân tộc trong khả năng chiến thắng trên tất cả các mặt trận! Vị thế và uy tín Việt Nam sẽ nâng cao theo từng nhịp độ chiến thắng của các bạn", ông Hải cho biết thêm.

Tập đoàn Vạn Phúc cũng đã quyết định trao tặng đội tuyển 1 tỷ đồng cho đội tuyển Việt Nam. Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, TGĐ Công ty Phát triển nhà Thủ Đức (TDH) và một người bạn cũng đã tặng cho đội tuyển 200 triệu.

Sau chiến thắng rực rỡ của U.23 Việt Nam, ông Trần Kim Chung, chủ tịch Tập đoàn C.T Group cũng đã quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng cho thầy trò HLV Park Hang-seo và thông tin này đã chính thức được chuyển đến ban lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam sau khi kết quả trận đấu được ấn định.

Theo thông tin mới nhận được, một tập đoàn đầu tư bất động sản lớn tại TP.HCM khác là Đại Phúc Group sẽ trao thưởng 1 tỷ đồng cho đội U23 Việt Nam.

Trên trang facebook cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch tập đoàn FLC, viết: Vô cùng cảm xúc, vô cùng tự hào! Xin cảm ơn, xin chúc mừng các chàng trai U23 Việt Nam đầy bản lĩnh và tự tin, HLV Park Hang-seo đầy kinh nghiệm và đặc biệt là thủ môn Bùi Tiến Dũng, một thành viên trong gia đình Câu lạc bộ FLC Thanh Hoá, em đã rất xuất sắc trong các loạt luân lưu quyết định..."

Từ đó, cá nhân ông Quyết xin được động viên đội tuyển trước mắt bằng phần thưởng 1 tỷ đồng, riêng thủ môn Bùi Tiến Dũng 500 triệu đồng. 

Theo nhiều doanh nghiệp địa ốc, đây là phần thưởng động viên kịp thời cho những nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo của đội tuyển U23 Việt Nam. Với chiến thắng được xem là thần kỳ này, đội tuyển đã chính thức bước vào trận chung kết U23 châu Á 2018 và hàng triệu con tim Việt Nam vẫn luôn hướng về đội tuyển, dõi theo và cổ vũ hết mình.

Với nhiều doanh nghiệp địa ốc luôn dõi theo và vung tiền thưởng với môn thể thao vua thì 1 số doanh nghiệp địa ốc lớn đã có sự đầu tư bài bản với các trung tâm đào tạo bóng đá hàng đầu sánh ngang với các trung tâm huấn luyện của các nước phương tây. Đơn cử như vào gày 20-11-2017, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup, chủ đầu tư địa ốc của hàng loạt dự án bất động sản lớn Vincity New Saigon tại Tp Hồ Chí Minh, Vinhomes Central Park, Vinhomes Ba Son, sẽ chính thức khánh thành Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á tại Văn Giang, Hưng Yên; đồng thời chuyển toàn bộ PVF ra cơ sở mới sau một thời gian hoạt động tại TPHCM.

Theo đó, PVF sẽ được đầu tư trọng điểm và toàn diện cả về cơ sở vật chất, điều kiện luyện tập, đội ngũ huấn luyện viên, giáo trình chuyên môn, thể lực và văn hóa. Mục tiêu của PVF là cung cấp cho bóng đá Việt Nam các thế hệ cầu thủ trẻ nhiệt huyết, có đạo đức, tri thức, văn hóa với thể lực và chuyên môn đạt chuẩn thế giới.

Để thực hiện được mục tiêu đột phá trên, Vingroup đã đầu tư xây dựng và chuyển toàn bộ hoạt động ra Trung tâm đào tạo bóng đá PVF tại Hưng Yên. Trung tâm mới có tổng diện tích gần 22 ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống kí túc xá tiện nghi.


Phát biểu về quy mô, tầm vóc và sự thay đổi mang tính chất bước ngoặt của PVF, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Đầu tư và Phát triền Tài năng Bóng đá Việt Nam khẳng định: “Với chiến lược đầu tư toàn diện và tổng lực cho PVF, Vingroup một lần nữa khẳng định tôn chỉ mục đích của Quỹ là không xây dựng đội bóng thi đấu các giải chuyên nghiệp mà sẽ tiếp tục theo đuổi con đường phát triển bóng đá trẻ, nhằm góp phần đào tạo ra các thế hệ cầu thủ tài năng và tâm huyết cho bóng đá Việt Nam, tiến tới mục tiêu nâng tầm bóng đá nước nhà tiệm cận đẳng cấp thế giới trong tương lai gần”

 Theo tri thức trẻ
Gọi ngay : 0934 666 418