Thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tăng tốc cuối năm nhờ dòng tiền lớn

Chia sẻ bài viết bài trên: :
Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là sẽ kết thúc năm 2017, thị trường bất động sản sẽ bước sang giai đoạn năm 2018, đây cũng là thời điểm sôi động nhất của thị trường BĐS trong năm. Và để nắm lấy cơ hội vàng này, các chủ đầu tư tăng tốc bán hàng kèm theo những ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn nhất chưa từng có.
Thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tăng tốc cuối năm nhờ đón dòng tiền lớn

DOANH NGHIỆP BDS Ồ ẠT BUNG HÀNG VỚI ƯU ĐÃI KHỦNG

Hàng loạt các dự án condotel như: Movenpick Phú Quốc, Sonasea Villas Phú Quốc, Gold Coast Nha Trang, Ocean Vista Phan Thiết, Swisstouches La Luna Resort liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi khá hấp dẫn như: tặng vàng, rút thăm trúng ô tô, mua nhà tặng trọn bộ nội thất 5 sao, chiết khấu 2-5% trong lễ mở bán…

Trước một lượng lớn tiền đang chờ chực đổ vào thị trường BĐS, mỗi chủ đầu tư lại bung hàng với những chiến lược riêng khuyến mãi riêng để hút dòng tiền này đổ vào dự án của mình.

Bên cạnh hàng loạt dự án đua nhau tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi “khủng” dịp cuối năm, một số dự án vẫn “bình chân như vại”, đứng ngoài vòng khuyến mãi, tặng quà. Tuy nhiên, theo ghi nhận các dự án này lại có tốc độ tiêu thụ hàng rất tốt, thậm chí có tốc độ tiệu thụ thuộc vào hàng top của thị trường nhờ sở hữu hướng đi khác biệt cùng tiềm năng sinh lợi hấp dẫn.

Đơn cử như các dự án thành phần thuộc Cocobay – Đà Nẵng hiện đang được Empire Group giới thiệu ra thị trường. Sau khi bán cháy hàng hơn 500 căn condotel Coco Ocean-Spa Resort, mới đây Empire Group lại tiếp tục tung ra thị trường khoảng 700 căn Coco Wonderland Resort. Ngay khi được công bố, dự án này lập tức nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư khi nhận đăng ký đặt mua trên 600 căn trong 2 tháng nhờ hướng đi mới mẻ - “Family Condotel” với đối tượng khách hàng trọng tâm phục vụ là trẻ em.
Thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tăng tốc cuối năm nhờ đón dòng tiền lớn
Phối cảnh Coco Wonderland Resort nằm trong tổ hợp Cocobay Đà Nẵng.

Chủ đầu tư Empire Group cho biết, Coco Wonderland Resort có giá khoảng 1,8 tỷ khách hàng sẽ nhận về tối thiểu 216 triệu mỗi năm. Đặc biệt, khách hàng chỉ phải thanh toán duy nhất 1 lần 720 triệu khi sở hữu dòng sản phẩm condotel này, và phần còn lại ngân hàng sẽ cho vay với lãi suất 0% đến khi nhận nhà. Ngoài ra, mức cam kết lợi nhuận áp dụng cho dự án này là 12%/năm trong 8 năm.

Ông Trịnh Việt Hưng - Phó tổng giám đốc Empire Group, chủ đầu tư của Cocobay, cũng cho biết thêm: Theo thống kê của Tổng cục dân số, tính đến đầu năm 2017, Việt Nam có khoảng 23 triệu trẻ em, chiếm 25% dân số. Dự báo đến năm 2020, trẻ em sẽ chiếm 30% tổng số dân. Đây chính là nguồn cầu khổng lồ cho ngành dịch vụ vui chơi giải trí thiếu nhi. Mặt khác, thu nhập bình quân của các gia đình trẻ hiện nay không ngừng tăng lên qua từng năm. Vì vậy, chỉ cần khai thác được 1% lượng trẻ em này Coco Wonderland Resort sẽ thành công và hút nhà đầu tư.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường BĐS cuối năm hiện đang có lợi cho cả người mua lẫn người bán. Nhu cầu của thị trường đang tăng mạnh cả với những người mua nhà để ở lẫn để đầu tư. Với những chính sách khuyến mại thường được coi là lớn nhất trong năm, lượng giao dịch trên thị trường dự kiến sẽ tăng mạnh từ nay đến Tết Nguyên đán.

Các chuyên gia cũng chia sẽ thêm thị trường địa ốc cuối năm, ngoài phân khúc BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tăng tốc. Thì một số phân khúc khác như đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư cũng khá sôi động tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Đơn cử như căn hộ Vincity New Saigon của ông lớn bất động sản tập đoàn Vingroup nằm trên mặt đường Nguyễn Xiển - P Long Thạn Mỹ - Quận 9, với mức giá chỉ từ 700 triệu/căn, dự án đang làm dậy sóng thị trường bất động sản TP HCM vào dịp cuối năm 2017.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM ĐÓN DÒNG TIỀN LỚN

Quan sát trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng có thể thấy, những ngày cuối năm các chủ đầu tư thi nhau mở bán, ra mắt dự án để đón những dòng tiền lớn đang chờ chực đổ vào BĐS. Đầu tiên phải kể đến nguồn tín dụng ngân hàng, theo báo cáo mới nhất của Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia, tín dụng đầu tư và kinh doanh BĐS 10 tháng năm 2017 tăng 5,3%, chiếm 8,5% tổng tín dụng.

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng đang chảy khá mạnh vào BĐS. Trong 10 tháng đầu năm, kinh doanh BĐS đứng thứ 2 với 69 dự án cấp mới, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1.234 triệu USD, chiếm 6,1% tổng vốn đầu tư đăng ký. Đây là lĩnh vực hút vốn FDI lớn thứ hai, sau công nghiệp chế biến chế tạo.

Ngoài ra, dòng kiều hối là một lực đẩy khác. Tính đến hết tháng 10, lượng kiều hối chuyển về địa bàn Tp.HCM qua các kênh chính thức đạt 4,25 tỷ USD, tăng hơn 12% so với tháng trước. Năm ngoái, tổng lượng kiều hối cả nước đạt gần 16 tỷ USD, trong đó hơn 1/5 đổ vào BĐS.

Tín dụng tiêu dùng đến ngày 21/10/2017 cũng tăng 18,78% so với cuối năm 2016. Đáng chú ý, vốn đầu tư và kinh doanh BĐS chiếm 8,5% tổng tín dụng. Đây được xem là một động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường địa ốc, bởi xuất phát từ nhu cầu thật của người dân.

Gọi ngay : 0934 666 418